Điều kiện cần bảo đảm ổn định vận hành băng tải

Vai trò của băng tải có vị trí cực kỳ quan trọng, không thể thiếu trong quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm của nhiều công ty, doanh nghiệp. Tính năng vận chuyển của băng tải ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống giúp các đơn vị tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian và nhân lực.

 

Băng tải với những khả năng của mình hầu hết được sử dụng nhiều trong các hàng mục thi công xây dựng có tầm vĩ mô hay là một phần không thể tách rời tại các nhà máy sản xuất công nghiệp.

bang-tai-xich-nhua

Hệ thống băng tải công nghiệp thường được thiết kế dễ dàng điều khiển hoạt động, tuy nhiên khi người điều khiển vận hành khi điều khiển băng tải nên nhớ một vài nguyên tắc kiểm tra cơ bản như sau giống như một điều kiện cần giúp đảm bảo sự ổn định cho hệ thống sản xuất.

-          Nguyên tắc đầu tiên : kiểm tra kỹ càng các bộ phận và chi tiết băng tải công nghiệp lắp đúng nguyên tắc, đảm bảo an toàn điện.

-         Nguyên tắc 2 : Thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra động cơ, tra hay lau dầu khi cần thiết (tra đúng loại dầu cũng như lượng dầu tra).

-         Nguyên tắc 3 : Thiết bị mới mua hay lắp đặt nên chạy thử thẩm định chất lượng hay phát hiện kịp thời những lỗi cơ bản như lệch băng, loại bỏ các chướng ngại cản trở sự chuyển động của băng chuyền, chắc chắn về độ căng của băng đúng chuẩn.

-         Nguyên tắc 4 : Kiểm tra lại nguồn của hệ thống cũng như toàn bộ hệ thống điện trong nhà máy để chắc chắn không có bất cứ sự cố nào về điện, các công tắc nguồn và sơ đồ mạch hoàn toàn được bảo vệ tốt không chịu tác động từ bên ngoài.

Người vận hành hệ thống cần :

-         Kiểm tra toàn bộ hệ thống mỗi ngày trước khi cho vận hành.

-         Đặc biệt xem xét kỹ lưỡng bộ phận giảm tốc và các khớp nối băng tải

-         Chú ý tới các con lăn  băng tải, chắc chắn không bị mòn, nhanh nóng hay ngừng hoạt động giữa chừng để có giải pháp thay thế vàsửa chữa băng tải kịp thời

-         Sau khi băng tải dừng vận hành, kiểm tra kỹ lại một lần nữa, có thể vệ sinh hay điều chỉnh khi cần.

 

Chỉ cần thường xuyên áp dụng các nguyên tắc trên vào quá trình  vận hành băng tải chắc chắn sẽ giúp hệ thống băng tải tại nhà máy của quý khách có tuổi thọ lâu bền và hoạt động tốt nhất.


Quý khách muốn được tư vấn băng tải xin hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại có trên website hoặc tới trực tiếp văn phòng của chúng tôi.