Lựa chọn con lăn công nghiệp cần chú ý gì?

Con lăn công nghiệp là một sản phẩm công nghiệp được sử dụng nhiều trong hệ thống sản xuất với công dụng chủ yếu dùng trong các hệ thống băng tải trong vai trò vận chuyển, chuyển hướng, điều chỉnh thiết bị…nhờ con lăn, dây chuyền sản xuất hoạt động trơn tru và nhanh chóng hơn. Những giá trị lợi ích mà nó đem lại tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp. Vậy nên chọn con lăn loại nào? nên chú ý gì khi chọn con lăn dùng trong hệ thống công nghiệp

cach chon con lan cong nghiepCon lăn hiện nay được sử dụng nhiều gồm có hai loại chính là con lăn inox,con lăn thép mạ kẽm và con lăn nhựa. Cấu trúc của mỗi con lăn đều có sự khác nhau riêng biệt:

Con lăn inox với kết cấu chính từ inox có đặc điểm là được làm hoàn toàn từ inox nên không gỉ, đặc ruột với cấu trúc đặc biệt được thiết kế riêng nên có độ cân bằng cao, có trục nối chắc chắn với phần khung. Ưu điểm ổn định hệ thống tốt, thường được dùng trong các loại bàn con lăn di chuyển các loại hàng hóa có kích thước lớn. Sản phẩm có đặt hàng theo yêu cầu.
Con lăn thép mạ kẽm đặc ruột với vỏ ngoài mạ kẽm chắc chắn có thể thích hợp với bất cứ hệ thống băng tải nào. Kích thước sản phẩm có sẵn có nhiều kích cỡ cho khách hàng lựa chọn. Con lăn công nghiệp thép mạ kẽm được dùng nhiều trong bộ phận điều hướng của băng tải nhờ khả năng linh hoạt của chúng khi áp dụng trong hệ thống.
Con lăn nhựa có nhiều loại khác nhau, có loại con lăn bọc nhựa một phần và toàn phần. Loại một phần, con lăn được bọc nhựa ở phần trục để tránh trơn trượt khi lắp đặt trong hệ thống. Trong khi đó các loại con lăn bọc nhựa hoàn toàn với lớp nhựa ngoài được bọc hoàn toàn bằng loại nhựa chuyên dụng dùng trong chế tạo con lăn, có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt tương thích với mọi loại thời tiết.
Khi chọn con lăn, điều quan trọng nhất chính là nhà sản xuất và giá cả của con lăn. Con lăn công nghiệp hiện nay có nhiều mức giá, tuy nhiên để có một sản phẩm chất lượng bạn hãy tìm hiểu kỹ về nhà sản xuất và các thông tin cân thiết cho chọn băng tải để có sự lựa chọn con lăn tốt nhất. Công ty sản xuất băng tải luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn 24/7 hãy gọi cho chúng tôi : để được tư vấn.

Cách chọn con lăn công nghiệp – Intech Việt Nam