Lưu ý khi sử dụng con lăn sơn thông minh cần biết

Lưu ý khi sử dụng con lăn sơn thông minh cần biết

Sơn sửa nhà ở, tường nội thất là vấn đề quan trọng mà người dùng, gia chủ lưu ý để thiết kế nhà ở đẹp, ưng ý. Công cụ sẽ là hỗ trợ đắc lực cho người dùng thực hiện quá trình sửa nhà hiệu quả. Với sự cải tiến về kỹ thuật, người dùng có thêm một lựa chọn mới là cọ với những tính năng tiện lợi. Thiết kế đặc biệt của con lăn thông minh mang đến giá trị lớn cho thao tác phết. Tuy nhiên, trong quá trình dùng cũng cần lưu ý những điểm quan trọng để dùng dụng cụ hiệu quả.

Chọn con lăn sơn chất lượng tốt là ưu tiên hàng đầu

Thiết kế và chất liệu con lăn ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả tường nhà. Ưu tiên hàng đầu, người dùng lựa chọn cọ chất lượng, chính hãng từ nhà phân phối uy tín. Chọn cọ lưu ý thị trường hiện nay sẽ có 2 sự lựa chọn: cọ thông minh loại thường và cọ thông minh cao cấp:

  • Con sơn thường chất liệu vải được khâu may lên quả lô, có đường chỉ trên bề mặt không hiệu quả. Độ bền vải không cao, dùng nhanh hỏng hoặc bụng chỉ. Sau thời gian dài dùng sợi vải dính lên bề mặt tường trong quá trình. Xuất xứ chủ yếu là con trung quốc, giá thành dưới 300 nghìn.
  • Con cao cấp với chất liệu vải nỉ bền bỉ, thấm hút đều giúp điều tiết trên bề mặt tốt nhất, tối ưu khả năng dính. Hiệu quả cho nước đều đẹp, ngấm đều trên bề mặt không lại nhiều lần. Đặc điểm vải nguyên miếng được cuốn quanh quả lô không có đường chỉ. Giá thành thường gần 400 nghìn.

Chọn mua cọ thông minh kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, đặc điểm nhận dạng, kết cấu con chắc chắn, bền bỉ cho hiệu quả tối ưu, nước sơn đẹp ưng ý.

Lưu ý khi sử dụng con lăn sơn thông minh cần biết
Lưu ý khi sử dụng con lăn sơn thông minh cần biết

Sử dụng con lăn sơn thông minh đúng cách

Con lăn sơn thông minh được đánh giá cao về hiệu quả dùng tối ưu: tiết kiệm thời gian, công sức thi công, thao tác đơn giản, nước sơn đẹp, không mất công vệ sinh sau thi công… Tuy nhiên quá trình với con thông minh, người dùng cần lưu ý:

  • Con lăn sơn có thể dùng cho cả nước và dầu. Cần thực hiện pha theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất, tuy nhiên không để sơn quá loãng hay độ nhớt thấp độ bám dính sẽ không cao.
  • Pha vào cốc pha và đổ dung dịch vào ống lô, đóng nắp cẩn thận, thực hiện như rulo bình thường. Không nên đổ quá đầy, chỉ khoảng 4/5 ống lô, tiện lợi cho quá trình thao tác nhanh chóng.
  • Sử dụng cọ phù hợp cho từng bề mặt khác nhau: lô chính cho mặt tường rộng, bằng phẳng, dùng lô cạnh cho mép tường, góc với lô tam giác. Chỉ nên dùng cọ thông minh cho tường, không dùng cho vật liệu sắt thép. Nên để lô ngấm sơn đều, thử lên bề mặt carton để kiểm tra độ bám dính và màu ưng ý hay chưa.
  • Sau khi xong cần thực hiện vệ sinh cọ đúng cách, làm sạch còn sót lại. Với chất liệu nước có thể ngâm với nước ấm cùng xà phòng sau đó làm sạch, với dầu cần pha dung môi và nước ấm để hòa tan dầu cứng đầu. Phơi hoặc bảo bảo quản cọ ở vị trí khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp.

Con thông minh chính hãng chất lượng sẽ là giải pháp cho người dùng thực hiện các thao tác đơn giản, nhanh chóng và mang lại bức tường ấn tượng nhất. Người dùng cần thực hiện đúng yêu cầu và lưu ý từ nhà sản xuất, loại phù hợp để sản phẩm cọ sơn thực sự hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, người dùng sẽ dễ dàng chọn mua và dùng sản phẩm hiệu quả. Mọi vấn đề thắc mắc, liên hệ với Việt Nhật để được tư vấn hướng dẫn cho mua, dùng con thông minh đúng cách