Con lăn nhựa trong khai khoáng và bước khởi đầu cho công nghiệp Việt

Con lăn đã trở thành một bộ phận quan trọng trong sản xuất công nghiệp nặng và cả các ngành công nghiệp nhẹ, vì  thế các yêu cầu kỹ thuật đối với con lăn ngày càng trở nên nghiêm nghặt hơn từ giảm độ ma sát cho tới tiêu chuẩn về độ bền của sản phẩm.

Trong công nghiệp khai khoáng, đăc biệt là khai khoáng than, môi trường hoạt động khá khắc nghiệt bởi ảnh hưởng của axit, nên các con lăn bằng sắt có thời gian sử dụng không lâu và bị ăn mòn dần . Vì thế một yêu cầu về chế tạo con lăn công nghiệp mới được đưa ra nhằm phụ vụ nhu cầu sản xuất.

Chế tạo thành công con lăn nhựa(Minh họa)

Chế tạo thành công con lăn nhựa(Minh họa)

Qua nghiên cứu và chế tạo, các cán bộ công nhân của công ty cổ phần cơ khí ô-tô Uông bí(Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam) đã cho ra đời sản phẩm con lăn nhựa với những ưu điểm vượt trội như khả năng bị ăn mòn trong môi trường axit hầu như không  thể, độ bền tăng lên gấp 1,5 lần  so với con lăn truyền thống, đặc biệt  giá thành nhẹ hơn 10% so với các loại con lăn sắt.

Qua việc nghiên cứu chế tạo thành công con lăn nhựa theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất nhằm phụ vụ nhu cầu khai khoáng của các công ty cho thấy trình độ tiếp thụ công nghệ, khả năng ứng dụng chế tạo các trang thiết bị con lăn công nghiệp bởi Việt Thống phục vụ ngành  trong nước đang có những bước đi rất vững vàng.