Tiêu chí để chọn con lăn băng tải đạt chuẩn

Ngày nay trong hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đều sử dụng hệ thống vận chuyển băng tải với các con lăn để nhằm nâng cao được hiệu quả sản xuất và tiết kiệm chi phí.

Chính vì thế hệ thống con lăn băng tải là một trong những bộ phận rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp.

Con lăn đặc chủng cao cấp dày 4mm

Con lăn đặc chủng cao cấp dày 4mm

Việc đảm bảo yêu cầu về chất lượng chọn hệ thống băng tải con lăn đạt chuẩn ứng dụng trong sản xuất luôn là tiêu chí được quan tâm hàng đầu để chúng có độ bền cao và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Vậy một con lăn đạt chất lượng bao gồm các tiêu chí sau:

-Ống con lăn: Đối với con lăn đạt tiêu chuẩn chất lượng thì có độ dày ống thấp nhất là từ 3mm trở lên

-Vòng bi: Khi dùng vòng bi để chế tạo con lăn thì phải là loại bi chính hãng cao cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Vì trên thị trường con lăn để đạt chuẩn hiện nay có rất nhiều loại bi được làm giả, nhái, loại bi cũ,…kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng con lăn bị kẹt bi, hư hỏng và làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

-Nắp chắn bụi: Hệ thống nắp chắn bụi của hệ thống con lăn phải sử dụng phanh, phớt.

-Công nghệ sản xuất: Các sản phẩm con lăn khi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại thì cho ra các sản phẩm sẽ đảm bảo độ đồng đều, chất lượng, mẫu mã sắc nét còn nếu làm dạng thủ công thì con lăn sẽ không đạt tính thẩm mỹ cao cũng như không đồng đều, ba via hay phay tiện không chuẩn sẽ làm cho con lăn rất khó để lắp đặt.