Phương pháp cải tiến khả năng của băng tải

Băng tải là một thiết bị phổ biến trong công nghiệp, một sản phẩm mà hầu như ở nhà máy xí nghiệp nào cũng sử dụng để hỗ trợ quá trình sản xuất, giúp tăng năng suất lao động, bớt tiêu tốn thời gian và sức người, tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ băng tải.

Ngày nay để tăng khả năng vận hành của băng tải công nghiệp, nhiều nhà sản xuất đã khuyến cáo các đơn vị sử dụng thiết bị biến tầng khi áp dụng trong hệ thống.

bang-tai-cap-lieu-conlancongnghiep

Băng tải không chỉ được dùng nhiều trong các nhà máy, tại các hầm mỏ, khu xây dựng chúng cũng có vai trò cực kỳ quan trọng tuy nhiên bởi hoạt động trong môi trường không ổn định và thường trong điều kiện xấu nên trong quá trình vận hành thường xảy ra những hiện tượng như giãn băng tải con lăn hoặc nguyên vật liệu bị trượt khỏi băng chuyền thậm chí dẫn tới đứt và gãy giữa chừng.

Nhất là đối với những hệ thống phải hoạt động liên tục không ngưng nghỉ thì khả năng xảy ra sự cố càng cao do sự hao mòn của con lăn băng tải.

Thiết bị biến tầng được coi là giải pháp giải quyết khả thi nhất trong những trường hợp này, do chúng kiểm soát được sự vận động băng tải công nghiệp giúp hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra do các chấn động mạnh, làm ổn định và tăng thời gian làm việc của hệ thống băng tải.

Sử dụng thiết bị biến tầng trong hỗ trợ băng tải giúp đưa các mối nối vào đúng khu vực chính xác, nhanh chóng khắc phục và đưa trở lại làm việc.

Dù chưa được thống kê chính xác nhưng những thiệt hại xảy ra do hệ thống băng tải ngừng hoạt động trong các ngành công nghiệp là có thực và hết sức trầm trọng, chưa kể còn khiến việc sản xuất và thi công bị ngưng trệ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc về mọi mặt, chính vì vậy để cải tiến khả năng của băng tải, công ty thiết kế băng tải VIỆT THỐNG xin khuyến cáo quý vị sử dụng thiết bị biến tầng như một giải pháp khả thi nhất.

Hãy theo dõi mục  Tư vấn băng tải  để biết thêm nhiều thông tin hơn.