Nguyên lý để băng tải vận hành

Băng tải – Ngày nay, các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong các ngành thuộc công nghiệp, để nâng cao hiệu quả quá trình sản xuất luôn cố gắng nghiên cứu, tìm hiểu nhiều cách thức khác nhau với mục đích rút ngắn thời gian làm việc mà vẫn tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Để làm được điều này, hầu hết tại các nhà máy xí nghiệp, các chủ doanh nghiệp luôn sử dụng hệ thống băng tải công nghiệp để tối ưu hóa sản xuất.

Vậy những hệ thống này hoạt động dựa vào nguyên lý gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

nguyen-ly-van-hanh-bang-tai

Những loại băng tải phổ biến được sử dụng trong công nghiệp gồm có : băng tải cao su, băng tải PVC, băng tải xích, băng tải con lăn

Các ứng dụng của hệ thống này chủ yếu được dùng vận chuyển nguyên liệu suốt quá trình từ đầu vào sản xuất tới đầu ra thành phẩm giúp giảm thiểu sức lao động của nhân công và tiết kiệm thời gian làm ra sản phẩm.

Nguyên lý vận hành băng tải như sau: hệ thống động cơ được tích hợp trong băng tải khi chuyển động quay sẽ tự động kéo tải, khi đó bộ truyền động đai chạy với phương ngược lại gây một lực đủ mạnh để tạo ra áp lực cho phần dây chuyền (con lăn với băng tải con lăn, dây chuyền thường với băng tải thường) chuyển động vận chuyển.

Băng tải công nghiệp được thiết kế đặc biệt có thể vận hành trong mọi điều kiện thời tiết, với mỗi ngành công nghiệp sẽ có những loại băng tải công nghiệp phù hợp như xây dựng hay sử dụng băng tải cao su, thực phẩm dùng băng tải con lăn có nhiều khả năng vận hành tố,  băng tải PVC được dùng phổ biến trong rất nhiều các nhà máy xí nghiệp.

Công ty VIỆT THỐNG là một trong những đơn vị trong nước đi đầu trong ngành sản xuất băng tải chất lượng cao với giá thành rẻ và hợp lý nhất chắc chắn sẽ làm mọi hài lòng mọi khách hàng chọn mua sản phẩm của chúng tôi.

Quý khách hàng có yêu cầu xin hãy gọi điện theo hotline để được tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7

Trên đây là bài viết về Nguyên lý vận hành băng tải hy vọng đã giúp ích cho quý vị và các bạn trong quá trình đặt mua băng tải.