Chức năng của các loại băng tải công nghiệp

Thiết bị băng tải công nghiệp có vị trí đặc biệt trong sản xuất và được cải tiến hơn lên nhờ vào sự phát triển của kỹ thuật hiện đại và nhu cầu mạnh mẽ từ phía các ngành công nghiệp.

Chức năng của băng tải qua nhiều lần cải thiện đã đạt nhiều thành tựu đáng kể không những công suất hoạt động lớn hơn, khả năng tải trọng tốt hơn mà còn chống chịu được các áp lực từ mọi điều kiện khác nhau phù hợp với hầu hết các ngành công nghiệp.

Để rõ hơn về điều này, trong mục tư vấn băng tải chúng ta hãy đi sâu vào nghiên cứu các chức năng mà chúng có thể làm được:

chuc-nang-cua-bang-tai-cong-nghiep

– Sản phẩm băng tải cao su là một trong những thiết bị được dùng phổ biến nhất trong xây dựng, chức năng chính của chúng là di chuyển vật liệu xây dựng tại một khoảng cách cố định trong nhiều điều kiện địa hình khác nhau mang lại lợi ích kinh tế khá hiệu quả cho các nhà thầu.

– Hệ thống băng tải xích của các nhà cung cấp băng tải với khả năng chuyển vật có tải trọng lớn thường sử dụng trong công nghiệp ô tô hay phân phối bao gồm từ một tới hai dây chuyền được đặt dưới tải, khi vận hành mọi ma sát được tạo ra sẽ kéo tải về phía trước.

Các nhà máy sản xuất ô tô thường vận dụng chúng trong khâu chuyển phụ tùng vào sơn. Trong phân phối, đối với các hàng hóa có khối lượng lớn việc lựa chọn băng tải xích giống là cần thiết.

– Trong các loại  băng tải con lăn có cấu tạo từ hệ thống con lăn thường ứng dụng khi vận chuyển hàng từ xe tải vào kho, bởi khối lượng của băng tải khá nhẹ nhàng nên tốn ít điện năng khi khởi chạy, rất thích hợp khi đặt thùng hàng lên hay xuống ô tô hoặc kho.

Băng tải đứng được thiết kế dạng đứng giúp chuyển nguyên vật liệu từ dưới lên trên ở nhiều mức một cách nhanh chóng mà không cần nhờ đến hệ thống ròng rọc bất tiện như trước đây.

– Kiểu băng tải xoăn ốc có hình trôn ốc đặc trưng để nguyên liệu có thể dễ dàng chảy từ trên xuống dưới chủ yếu dùng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, bao bì hay dược phẩm, kết hợp với các hệ thống băng tải khác để cho hiệu quả sản xuất cao nhất.  Độ thoải dốc của băng tải cũng được thiết kế vừa phải để tránh nghiêng đổ.

Mỗi loại băng tải công nghiệp với chức năng của mình đang thực hiện rất tốt khả năng của chúng trong sản xuất đem lại nguồn lợi nhuận khá lớn cho các doanh nghiệp.

Để đảm bảo hệ thống của mình cũng đạt được khả năng tối ưu nhất và chọn đúng sản phẩm băng tải công nghiệp cần thiết, quý khách xin hãy liên hệ với nhà cung cấp băng tải VIỆT THỐNG để được dịch vụ chăm sóc khách hàng của VIỆT THỐNG hỗ trợ kịp thời.